6 Bước xử lý chống thấm ngược và rò rỉ nước ở tầng hầm

Phú Khánh chia sẻ với quý độc giả về 6 bước thi công chống thấm ngược ở tầng hầm sau đây:

Bước 1: Kiểm tra những vị trí thấm như vết nứt, mạch dừng thi công hoặc vị trí bê tông rỗng. Đục bỏ những vị trí bê tông bị rỗ và trám trét xi măng bê tông lại.

Bước 2: Xác định các vị trí đặt ống bơm keo. Cần tìm kỹ các vị trí để bơm keo hiệu quả nhất

Bước 3: Khoan lỗ đường kính 14mm (14 ly) tại những vị trí bị rò rỉ nước và đóng kim bơm vào các vị trí đã khoan, xoay kim bơm theo chiều kim đồng hồ cho đến khi bám chặt vào bê tông.

Bước 4: Sử dụng các loại keo sau đây: UF-3000, TC-669, TC-669, SL-668, SL-669 để bơm vào những vị trí rò rỉ nước bằng máy bơm áp lực thông qua kim bơm đã gắn trước đó. Keo sử dụng để chống thấm ngược có độ trương nở 5 – 50 lần thể tích dễ dàng lấp đầy các vị trí bê tông rỗng và mạch dừng thi công, thời gian đông kết của keo khoảng 60 đến 90 giây và tạo thành lớp màng chặn nước hoàn toàn.

Bước 5: Theo dõi các vị trí đã bơm nếu vẫn còn rò rỉ nước thì các việc trên sẽ tiếp tục thực hiện cho đến khi ngưng nước hoàn toàn.

Bước 6: Sau khi vị trí rò rỉ nước đã khô, tiến hành cắt bỏ ống bơm, xoay kim bơm theo chiều ngược kim đồng hồ và trám các vị trí đã khoan.

Trên đây là 6 bước mà chúng tôi đã xử lý cho khách hàng, tùy vào khu vực và địa điểm mà có thể thay đổi 1 vài bước.

6 Bước xử lý chống thấm ngược và rò rỉ nước ở tầng hầm
xử lý chống thấm ngược và rò rỉ nước ở tầng hầm

Tại sao lại xử lý chống thấm ngược ở tầng hầm

Xử lý chống thấm ngược thường được thực hiện trong các hạng mục công trình ngầm như thủy điện, đường ống dẫn nước, tầng hầm, bể chứa nước,… mà không thể xử lý chống thấm thuận được.

Mục đích xử lý chống thấm ngược là bơm vật liệu trương nở Polyurethane (PU) vào trong vị trí bị rò rỉ nước có tác dụng như sau:

Trương nở khi gặp nước, chèn kín các khe hở, vị trí bị rỗ bê tông có chảy nước rất hiệu quả.

Tạo thành dạng cao su mềm ngăn nuớc chảy hoặc rò rỉ hoàn toàn.

Lý do phải chống thấm ngược là vì không thể xử lý chống thấm thuận ở các công trình thủy điện, tầng hầm, bể chứa nước được.

6 Bước xử lý chống thấm ngược và rò rỉ nước ở tầng hầm
xử lý chống thấm ngược và rò rỉ nước ở tầng hầm

Hiện nay có rất nhiều loại keo chống thấm ngược, xử lý nứt bê tông, quý khách nên tìm mua ở các cửa hàng uy tín, chính hãng để không bị nhầm bởi hàng nhái, hàng giả.

Quý khách có nhu cầu xử lý chống thấm và rò rỉ nước ở tầng hầm vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Hotline: 0988 122 900

Email: phukhanh.vnn@gmail.com