Chống thấm khe hở nứt tường bê tông sàn tường trần nhà

Chống thấm khe hở nứt tường bê tông, sàn tường và trần nhà khi mới phát hiện là việc đầu tiên phải xử lý ngay. Nhằm giúp ngăn chặn quá trình bị oxy hóa, ăn mòn bê tông cốt thép tại vị trí nứt và hiện tượng thấm dột nước. Các vết nứt trên sàn mái thường xuất hiện sau khi đổ xong bê tông. Và theo thời gian độ rộng của vết nứt càng ngày sẽ lan và rộng ra do chịu lực, thời tiết lạnh hoặc nóng lên. Vì vậy chúng ta cần tìm ra nguyên nhân gây ra vết nứt sớm nhất và có cách xử lý vết nứt sàn bê tông kịp thời nhằm tránh xảy ra các sự cố ngoài ý muốn cho căn nhà.

Hiện tượng rạn chân chim nứt nẻ bê tông

Sau khi xây xong phần thô, chưa đến giai đoạn hoàn thiện nhưng đã thấy có những vết rạn chân chim nứt nẻ bê tông ở các công trình nhà ở. Hiện tượng này đã làm đau đầu nhiều nhà nghiên cứu về xây dựngvà cũng là nỗi lo của nhiều gia đình, chủ đầu tư và toàn xã hội nói chung.

Hiện tượng khe nứt bê tông xuất hiện rất phổ biến tại các công trình nhà ở, khách sạn, các khu chung cư, đặc biệt là ở các vùng quê. Các vết nứt này sẽ kéo theo sự rò rỉ nước sàn mái, bể chứa, điều này sẽ làm giảm tuổi thọ công trình xây dựng đi rất nhiều

Với các công trình nhà dân dụng cũng vậy, sau khi sàn được thi công xong sử dụng một thời gian cũng sẽ xuất hiện các vết nứt giữa sàn, trên trần, tường…

Chống thấm khe hở nứt tường bê tông sàn tường trần nhà
Hiện tường nứt tường bê tông sàn nhà

1/ Hậu quả của nứt bê tông

– Nứt bê tông thường xuất hiện nhiều ở kết cấu sàn, tường

– Các tác nhân xâm thực cốt thép trong bê tông sẽ bị oxy hóa

– Nhìn tổng quan công trình sẽ cảm thấy không an toàn

Các vết nứt bê tông sẽ làm sự giãn nở diễn ra mạnh hơn ở các vị trí nứt. Gây mất các liên kết sợi trong lòng bê tông. Tạo ra các đường rãnh chạy ngoằn ngoèo trên trần nhà bạn. Nhìn thật đáng sợ và gây cảm giác mất an toàn khi ở trong ngôi nhà này.

Chống thấm khe hở nứt tường bê tông sàn tường trần nhà
Vết nứt tường trong ngôi nhà

2/ Các hiện tượng rạn nứt bê tông 

– Ngang, theo vùng hay mạng nhện rộng

– Song song bề mặt bê tông

– Theo đường chéo hay rải rác

– Quanh khu vực cốt thép

3/ Kích thước vết nứt bê tông cho phép

Mức độ cho phép của vết nứt bê tông phụ thuộc vào nhiều vị trí nứt và nguyên nhân nứt. Sau đây là một số quy định về mức độ cho phép của bê tông:

 • Dầm, sàn bị võng quá, bề rộng vết nứt ở vùng chịu kéo nhỏ hơn 1 mm.
 • Vùng chịu kéo ở phần giữa nhịp của dầm đơn giản, bề rộng vết nứt nhỏ hơn 0,5 mm.
 • Xuất hiện vết nứt xiên do lực cắt, bề rộng vết nứt nhỏ hơn 0,4 mm.
 • Ở vị trí cốt thép chịu lực của dầm, sàn xuất hiện vết nứt nằm ngang và vết nứt xiên, bề rộng vết nứt nhỏ hơn 1 mm, bản sàn xuất hiện vết nứt chịu kéo hỏ hơn 0,4 mm.
 • Dầm, sàn có cốt thép bị ăn mòn xuất hiện vết nứt dọc theo chiều cốt thép chịu lực. Hoặc cấu kiện bê tông bị hư hỏng nghiêm trọng, hoặc lớp bảo vệ bê tông bị bong tróc làm lộ cốt thép chịu lực… có bề rộng vết nứt nhỏ hơn 1 mm.
 • Cốt chịu lực có vết nứt thẳng đứng, lớp bê tông bảo vệ bị bong tróc. Cốt thép chịu lực lộ ra do bị ăn mòn, hoặc một bên có vết nứt ngang với bề rộng nhỏ hơn 1 mm.
 • Phần giữa tường có vết nứt đan xiên, bề rộng nhỏ hơn 0,4 mm;
 • Thanh cánh hạ có vết nứt đứt ngang, bề rộng vết nứt nhỏ hơn 1 mm;
Chống thấm khe hở nứt tường bê tông sàn tường trần nhà
Mức độ nứt tường bê tông được cho phép

4/ Mức độ ảnh hưởng của công trình khi bê tông bị rạn nứt

Đánh giá mức độ nguy hiểm của cấu kiện kết cấu bê tông bao gồm các nội dung: khả năng chịu lực, cấu tạo và liên kết, vết nứt và biến dạng.

Vết nứt trong kết cấu bê tông cốt thép do nhiều nguyên nhân gây nên trước hết ta phải xác định nguyên nhân gây nứt để đánh giá mức độ nguy hiểm:

 • Vết nứt chứng tỏ tình trạng nguy hiểm của kết cấu (Do thiết kế, thi công kết cấu nhà).
 • Vết nứt làm tăng độ thấm nước của bê tông (ở tường tầng hầm).
 • Vết nứt làm giảm tuổi thọ kết cấu do cốt thép hoặc bê tông bị ăn mòn mạnh.
 • Vết nứt thường” không gây nguy hiểm cho kết cấu (bề rộng vết nứt thường không vượt quá giá
  trị giới hạn cho phép của tiêu chuẩn).

Thực chất những vết nứt nông hay rạn nứt chân chim,… sẽ không ảnh hưởng nhiều đến kết cấu ngôi nhà. Tuy nhiên nó sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Gây cảm giác không thoải mái khi nhìn vào hoặc mất đi sự tự tin khi ở trong nhà bị nứt.

Đối với trường hợp nhà bị nứt sâu do kết cấu. Thì nó không dừng lại ở thẩm mỹ nữa, nó còn gây ra nhiều hậu quả vô cùng khó lường. Cảm giác lo lắng đến “mất ăn, mất ngủ”, mơ thấy nhà bị nứt. Trường hợp không kiểm soát được gạch vữa rơi xuống, nước ngấm vào tường,… về lâu dài công trình sẽ bị đứt gãy và dẫn đến sập.

Chống thấm khe hở nứt tường bê tông sàn tường trần nhà
Nứt cột bê tông rất nguy hiểm

Nguyên nhân nứt bê tông

1/ Thay đổi của thời tiết

Thời tiết thay đổi thường xuyên, nhiệt độ nóng thì bê tông nở ra, trời lạnh thì co lại. Không khí ẩm thì nở, không khí kho thì co lại. Đây chính là nguyên nhân khách quan đầu tiên gây nứt bê tông.

2/ Do kết cấu nền móng

Móng lún do địa chất chưa được đều (Móng làm từ phần gốc ao, phần đất liền).

Gia công không đều giữa các cột, do nhà bị xoắn không cân đối.

3/ Quá trình thi công để mạch ngừng

Mạch ngừng luôn là vị trí thường xuyên xảy ra vết nứt. Vết nứt sẽ chạy theo hướng mạch ngừng (do quá trình thi công bị gián đoạn, sử dụng chất liệu làm bê tông khác nhau giữa các lần)

4/ Chất lượng bê tông không đảm bảo

Bê tông có cường độ chịu nén quá thấpTheo thống kê khoảng 5% cường độ chịu nén của bê tông quá thấp gây nứt bê tông. Tiêu chuẩn chất lượng bê tông phải có cường độ chịu nén cao hơn 300kg/cm2)

 • Mác bê tông không đủ.
 • Tỉ lệ cốt liệu, đầm, bảo dưỡng không đảm bảo.
 • Đầm không kĩ trong quá trình đổ bê tông.
 • Nước sử dụng trộn bê tông không đảm bảo. Xảy ra hiện tượng mất nước xi măng (Do ngấm xuống đất, do ván khuôn sàn bị hở…).
 • Đổ bê tông không đều, độ dày sàn giảm ở giữa (Do thi công không kiểm tra kỹ)
 • Đổ bê tông lúc nhiệt độ ngoài trời quá cao cũng là nguyên nhân giảm chất lượng bê tông.
Chống thấm khe hở nứt tường bê tông sàn tường trần nhà
Chất lượng công trình ảnh hưởng rất nhiều đến hiện tượng nứt bê tông

5/  Chất lượng cốt thép kém

 • Bố trí thép quá thưa, bản quá rộng.
 • Cốt thép sàn chưa được nắn thẳng theo yêu cầu trước khi đặt.
 • Cốt thép mũ bị đạp bẹp xuống.

6/ Do thiết kế và hình dạng của tòa nhà

Theo thống kê của các kỹ sư trong ngành xây dựng. Các tòa nhà, công trình có dạng ống thì tỉ lệ nứt cao hơn các dạng công trình khác.

Khi kỹ sư khi thiết kế không tính toán kỹ hình dạng và cấu kiện cần cần thiết. Mất cân đối trong thiết kế cũng là một nguyên nhân gây nứt nhà.

7/ Bảo dưỡng công trình kém

Sau khi đổ để thiếu nước dưỡng ẩm dẫn đến bê tông bị khô hạn và nứt. Hiện tượng này đi kèm với bề mặt bê tông bị trắng phấn bề mặt. Vì vậy bạn cần chú ý bảo dưỡng cho công trình sau khi thi công, nhất là một tuần đầu tiên.

8/ Do tác động vật lý

Ngoài những nguyên nhân gây nứt bê tông trên chúng ta còn phải kể đến nguyên nhân vết nứt do tác động của ngoại lực trong quá trình sử dụng; Vết rạn nứt hình thành do cốt thép bị ăn mòn theo thời gian.

Bảng phân loại các khe nứt bê tông

Kiểu nứt Dạng nứt Nguyên nhân chính Thời gian xuất hiện
Co dẻo Theo đường chéo hay rải rác Bay hơi nước nhiều quá sớm 30 phút đến 6 giờ
Sa lắng Quanh khu vực cốt thép Cấp phối thiết kế kém dẫn đến dư nước, đầm lâu 10 phút đến 3 giờ
Co khô Ngang, theo vùng hay mạng rộng Nước trộn quá nhiều, khe co giãn không hiệu quả, khoảng cách đổ bêtông quá lớn Vài tuần đến vài tháng
Giãn, co nhiệt  Ngang Sinh nhiệt nhiều, chênh lệch nhiệt lớn 1 ngày đến 2-3 tuần
Băng giá-tan Song song bề mặt bêtông Thiếu hệ thống bọt khí thích hợp, cốt liệu thô chất lượng thấp Sau 1 hay vài mùa đông
Rỉ cốt thép Phía trên cốt thép Lớp bảo vệ không đủ, bị thâm nhập ion clo Hơn 2 năm
Xâm thực sulphát Vùng Sulphát trong hay ngoài bêtông thúc đẩy hình thành ettringit 1-5 năm
Phản ứng kiềm cốt liệu Vùng hay vết nứt dài dọc theo phía ứng suất kém Cốt liệu hoạt tính +hydroxyt kiềm + độ ẩm Thường sau 5 năm, tuy nhiên có thể là sau vài tuần nếu cốt liệu có hoạt tính cao

Để có hướng xử lý nứt bê tông hiệu quả, thì trước tiên bạn nên kiểm tra xem mức độ của các vết nứt trước, sau đó đưa ra phương án cụ thể.

Cách kiểm tra vết nứt bê tông

Hiện nay, có 2 biện pháp kiểm tra vết nứt bê tông : siêu âm vết nứt bên trong lòng tấm bê tông và dùng thước đo vết nứt bê tông.

1/ Siêu âm vết nứt bên trong lòng tấm bê tông

Phương pháp siêu âm vết nứt bê tông là xác định vận tốc truyền sóng trong bê tông. Được ứng dụng rộng rãi để phát hiện khuyết tật, đánh giá chất lượng cấu kiện bê tông.

Ưu điểm của phương pháp là: Không phá huỷ kết cấu và có thể lặp lại các phép thử trên toàn bộ kết cấu. Phát hiện được các khuyết tật nằm sâu trong cấu kiện và đánh giá chất lượng bê tông trực tiếp trên công trình. Máy siêu âm bê tông được thiết kế với những tính năng và tiện ích hiện đại, nhỏ gọn, dễ sử dụng.

Tuy nhiên, do đặc điểm của máy siêu âm sử dụng trong đo vận tốc truyền sóng có một đầu thu và một đầu phát. Vì thế với mốt số cấu kiện như tấm bê tông chôn dáy, vỏ hầm… không áp dụng được.

Một số máy siêu âm vết nứt bê tông dùng phổ biến hiện nay như: Máy siêu âm Huatec FD301, Huatec FD550, PUNDIT….

Chống thấm khe hở nứt tường bê tông sàn tường trần nhà
Máy siêu âm khuyết tật Huatec FD550

2/ Dùng thước đo vết nứt bê tông

Thước đo vết nứt bê tông là để xác định bề rộng vết nứt của bê tông. Đây là những sản phẩm chất lượng cao, đạt chuẩn quốc tế, cụ thể là của Nhật Bản. Sản phẩm ứng được các yêu cầu đo kỹ thuật cao, độ chính xác lớn. Sản phẩm có thiết kế gọn nhẹ, chỉ như 1 tấm card. Dễ dàng mang theo bên mình khi có việc cần dùng tới.

Các sản phẩm gồm: Niigata CM-C, Niigata CM-CKD, Shinwa 58699.. Là các sản phẩm của thương hiệu Niigata Seiki- thương hiệu uy tín sản xuất công cụ đo hàng đầu Nhật Bản.

Phương pháp xử lý vết nứt bê tông

Phương pháp sửa chữa khe nứt bê tông thường có ba phương pháp sau:

–  Xử lý cắt bề mặt bê tông theo hình chữ V.

–  Xử lý bằng xy lanh. (bê tông có độ dày <=30cm)

–  Xử lý bằng máy bơm áp lực. (bê tông có độ dày > 30cm)

Phương pháp sửa khe nứt bê tông tiên tiến hiện nay là bơm keo epoxy như: SeABank 4040L; SL-1400, Sika 752, E500 hoặc E206 vào trong vết nứt. Ưu điểm của chúng là có độ nhớt thấp nên dễ thấm sâu vào bên trong vết nứt và có tác dụng tăng cường khả năng chịu lực, chống thấm, chống ăn mòn, gia cố kết cấu bê tông và ngăn chặn sự rò rỉ nước.

Phương pháp 1: Xử lý cắt mặt bê tông theo hình chữ V

Ứng dụng xử lý vết nứt rạn bề mặt. Quy trình cần tuân thủ các bước như sau:

1/ Cắt:

–  Định vị vết nứt một cách chính xác. (Chú ý định vị vị trí  và đo đạc chính xác vị trí vết nứt ngay trên mái)

 Sau khi đã định vị vết nứt chính xác, tiến hành đục gạch tại vị trí vết nứt, khi đã tìm thấy vết nứt thi đục đến khi nào vết nứt kết thúc mới thôi

– Sử dụng máy mài bê tông cầm tay, mài sạch sẽ cho vết nứt hiện ra rõ ràng hơn.

– Dùng máy cắt cầm tay, cắt mở rộng vết nứt ra hai bên theo hình chữ V với chiều sâu khoảng 2 đến 3cm

– Tiến hành vệ sinh vết nứt sạch sẽ sau khi cắt.

2/ Sử dụng Sika trám vết nứt bê tông

– Sử dụng hồ dầu kết nối (gồm xi măng trộn với nước và phụ gia Latex) tưới lên bề mặt vết nứt sau đó tiến hành đổ vữa Grout lên vết nứt cho bằng mặt sàn mái.

– Sau khi vữa Grout khô hoàn toàn, tiến hành quét phụ gia chống thấm Masterseal 540 lên vết nứt đồng thời rải lưới thủy tinh gia cường lên ngay khi lớp chống thấm thứ nhất chưa khô.

– Sau khi lớp Materseal 540 khô, ta quét thêm 1 đến 2 lớp nữa. Đợi khô hoàn toàn tiến hành láng vữa chống thấm (Sika latex kết hợp Waterseal DPC) và lát lại gạch.

– Ngâm thử nước và tiến hành nghiệm thu bàn giao công trình

Khi bạn sử dụng xử lý chống thấm khe nứt bê tông hình chữ V trên. Công trình đảm bảo độ bền lên đến 10 năm, khả năng chống thấm 100%. Đồng thời chi phí cũng giảm rất nhiều so với các biện pháp khác.

Phương pháp 2: Dùng keo chống nứt bê tông

Trước khi tiến hành bơm keo vết nứt chúng ta cần chuẩn bị một số dụng cụ sau: Máy bơm keo áp lực; Kim bơm keo; Keo Sikadur 752 hoặc loại khác tương tự.

Các bước tiến hành của phương pháp này như sau:

– Vệ sinh sạch sẽ bề mặt vết nứt, trám toàn bộ vết nứt bằng keo Sikadur 752 hoặc sản phẩm tương tự khác. Mục đích để bịt kín vết khe nứt bê tông:

– Khoan lỗ cách vết nứt khoảng 5 đến 10cm, xiên 45 độ, sâu khoảng 20 đến 25cm, sau đó thổi bụi và đưa kim bơm vào lỗ khoan

– Dùng máy bơm áp lực bơm keo Sikadur 752 vào lỗ khoan

– Sau khi bơm keo đầy vào lỗ khoan tiến hành rút kim, trám vá lại lỗ khoan. Đợi đủ 12 ngày tiến hành khoan rút lõi lấy mẫu đem đi thi nghiệm cường độ.

– Tiến hành nghiệm thu bàn giao công trình

Chống thấm khe hở nứt tường bê tông sàn tường trần nhà
Bơm kéo trám vết nứt bê tông
Dùng keo trám vết nứt bê tông

Sử dụng loại dung dịch keo này có tác dụng như lớp nhựa đàn hồi tốt. Có khả năng kết dính cao. Sẽ lấp đầy, hàn lại vết nứt. Đồng thời nó là tinh thể nguồn gốc nhựa nên ngăn nước hoàn toàn hiệu quả. Giúp đạt cả hai mục đích trên.

Cách xử lý vết nứt tường nhỏ

1/ Xử lý vết nứt tường gạch

Keo xử lý vết nứt tường gạch

Để xử lý vết nứt tường nhỏ phương pháp đơn giản nhất đó là sử dụng keo tram vế nứt tường. Đây là một trong những phương pháp đơn dành cho những khe nứt nhỏ. Và chạy thành rãnh, lúc này bạn chỉ cần sử dụng keo để bít và hàn lại chúng thôi.

Đối với những nhà cũ, vết rạn, nứt, bạn cần phải lưu ý vệ sinh sạch sẽ bụi bẩn tường trước khi thi công, ta làm theo các bước:

+ Tiến hành đục rộng và sâu 3-4cm xung quanh vị trí vết nứt trên tường

+ Xịt phụt rủa sạch sẽ

+ Dùng keo trét kín vết nứt

+ Phủ màng chống thấm co giãn lên bề mặt

Trét xi măng tinh

Một cách khác để xử lý vết nứt tường nhỏ đó là trét xi măng tinh lên.Trước khi trét xi măng tinh lên bạn cần  đục lớp xi măng cũ ra và tô lại bằng vữa già xi măng, cát mịn. Sau khoảng 7 ngày cho khô hẳn thì mới sơn lại.

2/ Xử lý vết nứt tường bê tông

Nhét thanh thủy trương

Nhét thanh thủy trương là một trong những biện pháp giúp xử lý những vết nứt tường bê tông một cách nhanh nhất. Bạn chỉ cần sử dụng xốp trương nở nhét vào chỗ nứt giúp bịt kín lỗ khe. Và đây cũng là cách rất tốt giúp ngăn nước nếu có cơ hội ngấm vào tại khe nứt.

Sika xử lý vết nứt tường

Cách sử lý vết nứt tường nhỏ ở tường bê tông bằng Sika là một trong những cách mà được khá nhiều người áp dụng. Cách này cũng đem lại hiệu quả cao khi tường bê tông bị nứt.

Cách dùng Sika để xử lý như sau:

+ Trước tiên bạn phải vệ sinh sạch sẽ vị trí vết nứt.

+ Dùng máy cắt bê tông cắt hình chữ V dọc theo tâm vết nứt rộng khoảng 2 cm sâu khoảng 1,5 cm.

+ Vệ sinh quét thật sạch sẽ vết cắt vết nứt.

+ Trám toàn bộ đường cắt bằng keo Sikadur 731 hay Sika latex để xử lý vết nứt tường nhỏ cố định.

Sử dụng nhựa đường

Xử lý vết nứt tường nhỏ bằng nhựa đường cũng là một trong những phương pháp rất hay và đem lại hiệu quả không kém 2 cách trên. Mà cách này còn giúp bạn tiết kiệm chi phí khi thực hiện.Để thực hiện bạn chỉ cần vệ sinh sạch vị trí tường nứt. Sau đó lấy nhựa đường trét lên vị trí nứt đó. Nhưng bạn lưu ý là trét sao cho thật kín về nứt. Và thật mỏng để đạt được hiệu quả và thẩm mĩ nhất cho vị trí đó.

3/ Xử lý vết nứt tường ngoài trời

Dán màn Bitum là một trong những biện pháp khắc phục nứt tường vô cùng tuyệt vời. Có 2 loại Bitum đó là dạng lỏng dùng để quét tạo màng ngăn nước và gốc Bitum dạng màng khò. Trong gốc bitum dạng màng có màng khò nhiệt và màng tự dán.

Cả 2 dạng này đều sử dụng để xử lý các vết nứt ngoài trời rất tốt. Rất dễ thi công, đặc tính kết dính tuyệt hảo. Và lấp kín các vết nứt, tạo thành một lớp phủ bền và linh hoạt.

Bơm dung dịch gốc Silicon 2 thành phần

Xử dụng Silicon 2 thành phần để xử lý nứt tường là một điều “không tồi”. Cách này đem đến cho các bạn hiệu quả rất tốt và được trong thời gian rất dài. Cách làm cũng rất đơn giản:

Bạn chỉ cần dùng bay trát mỏng một lớp keo tạo màng bên ngoài. Đồng thời đặt pat bơm keo khoảng cách khoảng 10 – 15 cm dọc theo đường nứt.

Để đến khi dung dịch khô lại tạo thành lớp bề mặt chống keo lỏng có thể chảy ra khi bơm vào trong. Bạn sẽ mở đầu pat bơm keo từ dưới thấp. Bơm keo dần lên trên cao. Đảm bảo đuổi hết không khí ra bên ngoài. Bơm đầy keo lỏng vào bên trong.

Chờ đến khi keo bên trong kết cứng lại. Tùy thuộc vào thông số của từng loại keo để tính thời gian đông kết. Sau đó bạn mài phẳng lại tường.

4/ Xử lý chống thấm đối với khe đứt sàn, chỗ tiếp giáp chân tường với nền nhà.

Vị trí tiếp giáp giữa chân tường với nền nhà có thể nói là điểm xung yếu nhấn của căn nhà. là vị trí rất dễ đọng nước, hay bị nứt. Do thường được che khuất bằng len tường nền khó phát hiện. Thường trải qua thời gian sử dụng nhiều năm, khe nứt bị thấm lâu ngày mà cho tường bị bong tróc sơn, nổ rộp. Viết ố lan dần lên tường thì mới phát hiện.

Để khắc phục hiện tường này chúng ta cần tiến hành đục bỏ len tường. nếu cần thiết cần phải đục bỏ phần sàn nơi tiếp giáp với chân tường, từ khe nứt vào sâu trong nền tường từ 10 – 20 cm. Sau đó tiến hành trám lại khe nứt bằng phương pháp chống thấm thuận.

4.1. Vệ sinh bề mặt xử lý chống thấm.

Cần đục bỏ gạch, xà bần, bề tông lồi lõm, tạo bề mặt nhẵn bóng, sạch. tẩy bỏ phần sơn xung quanh, tiến hành sơn chống ố bề mặt.

Tiến hành quét một lớp chống thấm đầu tiến bằng hợp chất Flintkote thật dày ( 5 – 10mm). Đợi cho lớp mặt này khô trong vòng 12h. Lưu ý lớp chống thấm này cần được quét rộng, phủ toàn bộ bề mặt cần chống thấm, lên trên phần chân tường từ 10 – 12 cm.

Sau 12h tiến hành quét lớp chống thấm kế tiếp. và tiên hành đổ hỗn hợp bề tông hay hồ, vữa trám lại bề mặt và tiến hành dán lại gạch cho nền sàn và sơn lại phần tường bị ố do thấm.

4.2. Chống thấm ngược đối với khe nứt xuyên sàn, có nguồn thấm từ bên ngoài.

Đây là hiện tượng thấm phổ biến, đối với nhà dân dụng hay cao cấp như kiến trúc tầng hầm kiên cố. Rất khó xử lý dứt điểm đối với hiện tượng thấm nứt sàn kiểu này. Công đoạn và chi phí khắc phục đòi hỏi thời gian và đôi khi chi phí phải trả rất tốn kém.

Để hạn chế hiện tượng này bắt buộc nhà từ khi bắt đầu xây dựng cần tiến hành xử lý chống thấm ban đầu. 

Các bước xử lý gần giống với phương pháp chống thấm thuận ở trên những với hiện tượng này thì vật liệu chống thấm là hợp chất thẩm thấu silicat. Có chứng năng thẩm thấu nước từ bên ngoài bằng cách trám dần những khe hở do yếu tố kỹ thuật và tác động của tự nhiên tác động tới căn nhà tạo nên. Dùng mày bơm áp lực cao phun trục tiếp hóa chất chống thấm vào khe nứt xuyên sàn. Là phương pháp chống thấm hiệu quả cao, ngăn ngừa thấm trở lại từ 10 – đến 25 năm.

Trên đây là toàn bộ các cách xử lý vết nứt tường nhỏ nhưng chúng tôi khuyên bạn. Nếu bạn không quá am hiểu sâu về nó thì hãy nên nhờ đến thợ trợ giúp. Bởi những người thợ tay nghề cao sẽ giúp bạn khắc phục một cách hiệu quả nhất. Cũng như sẽ thực hiện cách xử lý chuẩn nhất để không cho hiện tượng nứt tường xảy ra nữa.