Có nên sử dụng bê tông đánh bóng cho sàn nhà kho xưởng hay không?

     Nhà kho là nơi bận rộn với nhiều hoạt động. Xe nâng hàng, các máy móc và thiết bị hạng nặng khác chạy xung quanh, không có gì ngạc nhiên khi sàn nhà có thể bị va đập. Vì lý do đó, nhà kho cần có sàn chắc chắn và có độ bền cao, có thể chịu được sức căng như vậy mà hạn chế được việc bảo trì. Sàn bê tông, đặc biệt là sàn được đánh bóng là giải pháp tối ưu cho việc lắp đặt sàn nhà kho. Chúng có khả năng chống lại nhiều yếu tố và đưa ra các biện pháp an toàn cao cho tất cả công nhân kho hàng.

Không tạo bụi

     Khi nước bốc hơi khỏi bê tông chưa được đánh bóng, nó sẽ để lại các muối hòa tan trong nước trông giống như bột trắng hoặc bụi. Quá trình này được gọi là hiện tượng sủi bọt, sau đó dẫn đến hiện tượng đóng bụi. Bụi gây ra sự tách lớp của epoxies, các lớp phủ khác và chất bịt kín khác khỏi sàn bê tông. Bảo trì có thể tốn kém khi điều này xảy ra.Sàn bê tông nhà kho được đánh bóng không gặp phải vấn đề đó. Vì lớp phủ sàn không cần thêm lớp phủ bên ngoài nên bạn sẽ không gặp rủi ro bị tách lớp hoặc phát sinh thêm chi phí bảo trì.

Chống vết bẩn

     Bằng cách làm đặc bề mặt, đánh bóng bê tông biến sàn xốp thành một bề mặt dày đặc. Quá trình này ngăn chặn bất kỳ loại dầu hoặc chất gây ô nhiễm nào xâm nhập và làm ố sàn nhà.

Tăng sức mạnh

     Khi đánh bóng bê tông, bề mặt được đặc lại vì hoá chất lấp đầy các lỗ rỗng trong bê tông. Làm dày tấm sàn mang lại sức mạnh và khả năng chống mài mòn cao hơn. Ngay cả đối với các bề mặt cũ, xuống cấp, việc đánh bóng giúp củng cố bề mặt bằng cách loại bỏ bất kỳ lớp phủ loang lổ, một phần hoặc toàn bộ và làm cứng bề mặt bê tông.

     Thực hiện quy trình này sẽ tăng khả năng chống va đập cao cấp của bề mặt và làm cho nó phù hợp để chịu được lưu lượng lớn của một nhà kho bận rộn.

Cải thiện ánh sáng tổng thể

     Một trong những lợi thế bị đánh giá thấp của bê tông đánh bóng cho sàn nhà kho, hoặc bất kỳ sàn công nghiệp nào khác là cách nó cải thiện ánh sáng của địa điểm. Khả năng phản xạ của nó làm tăng ánh sáng xung quanh của địa điểm, điều này cuối cùng sẽ làm giảm hóa đơn năng lượng của bạn và làm cho cơ sở của bạn trông sáng sủa và bắt mắt hơn.

Chống trơn trượt

     Bê tông mài bóng là lựa chọn hoàn hảo cho sàn nhà xưởng nhẵn bóng, an toàn và không trơn trượt. Lợi ích của việc mài và đánh bóng sàn bằng máy móc sẽ làm tăng ma sát khi so sánh với các chất phủ và chất bịt kín khác. Có nhiều ma sát hơn sẽ mang lại các biện pháp an toàn cao hơn cho tất cả công nhân kho hàng.

Không có vết lốp

     Nhà kho là nơi thường xuyên di chuyển máy móc thiết bị hạng nặng. Đánh bóng bê tông cho nền nhà kho cho phép nó chống lại các vết bánh xe từ xe nâng, xe chuyên chở….. Vết lốp là vĩnh viễn với các hệ thống sàn khác cho đến khi sàn được sửa chữa hoàn toàn. Những vết này là không thể tránh khỏi trên các bề mặt khác vì khi xe nâng bị cháy trên sàn phủ, ma sát gây ra giữa lốp xe và bề mặt sẽ để lại vết. Điều này không xảy ra trên nền nhà kho bê tông đánh bóng vì không có nhựa hoặc lớp phủ sàn để đốt cháy.

Lốp xe ít hao mòn

     Trong các cơ sở công nghiệp nặng, bề mặt gồ ghề và không bằng phẳng có thể khiến lốp xe nâng bị mòn nhanh chóng. Hầu hết các sàn bê tông đều có các mối nối “cong” nhỏ khi các tấm cong lên trên các cạnh trong quá trình bảo dưỡng. Đánh bóng sẽ làm phẳng các mối nối không bằng phẳng và làm cho toàn bộ sàn nhà kho trở nên nhẵn bóng. Sàn nhà kho bằng phẳng, trơn tru có nghĩa là tuổi thọ của lốp xe sẽ lâu hơn.

Ít bảo trì hơn

     Hầu hết các hệ thống lát sàn, như gạch lát và nhựa vinyl, đều yêu cầu phải chà rửa kỹ lưỡng để duy trì môi trường sạch sẽ, hợp vệ sinh và vẻ ngoài hấp dẫn. Bề mặt bê tông đánh bóng được nén chặt, giảm vết bẩn. Sàn nhà cũng không yêu cầu tẩy rửa, bóc lớp để duy trì độ sáng bóng, khiến chúng trở thành một lựa chọn tối ưu cho sàn nhà kho.

Hiệu quả về chi phí

     Đánh bóng sàn bê tông là một lựa chọn tiết kiệm chi phí tổng thể cho sàn nhà kho vì chúng yêu cầu bảo trì tối thiểu, giảm mài mòn lốp và nhờ lớp phủ bảo vệ sàn, cũng phát ra ánh sáng xung quanh làm tăng tổng điểm hiệu quả so với các hệ thống sàn khác.

Không gián đoạn sản xuất

     Bạn có thể đưa sàn nhà kho được đánh bóng vào sử dụng ngay sau khi lắp đặt. Do quá trình này tương đối sạch và không bao gồm các hóa chất độc hại hoặc nguy hiểm, các sàn này có thể hoạt động trong khi nhà máy hoạt động.