Một số câu hỏi liên quan đến nứt bê tông mà bạn có thể đọc thêm

Nứt tuổi sớm trong kết cấu bê tông là gì?

Vết nứt tuổi sớm được quan sát trong bảy ngày đầu tiên sau khi đổ bê tông. Tuy nhiên, các vết nứt như vậy cũng có thể mất hơn một tuần để có thể nhìn thấy được trên các tấm bê tông cốt thép. Do đó, các vết nứt xuất hiện trong vòng 60 ngày sau khi đổ bê tông được coi là vết nứt tuổi sớm.

Các nguyên nhân gây ra nứt sớm ở các thành phần bê tông là gì?

  1. Nhiệt độ bên trong bê tông
  2. Độ dốc nhiệt độ
  3. Độ co ngót tự nhiên
  4. Độ lún của nhựa
  5. Độ co ngót do khô
  6. Chất tải bên ngoài
  7. Độ dốc của bê tông

Làm thế nào để nhiệt độ cao của quá trình thủy hóa gây ra nứt sớm trong bê tông?

Quá trình thủy hóa xi măng tạo ra nhiệt thủy hóa, có thể dẫn đến sự phát triển vết nứt sớm. Nếu nhiệt độ bên trong lên đến khoảng 50 o C, ettringite có thể trở nên không ổn định và tan biến. Sau khi nhiệt độ bên trong giảm, ettringite sẽ nở ra và có thể dẫn đến nứt bên trong và bên ngoài.

Những hạn chế bên ngoài và bên trong thường gặp ở các thành viên cụ thể là gì?

Các hạn chế trong bê tông có thể là do sự thay đổi về độ sâu của mặt cắt như điểm tiếp giáp giữa lưới và mặt bích trong dầm chữ T hoặc bản sàn, cốt thép trên cùng trong dầm hoặc tấm, kiềng trong cột, thanh giằng ván khuôn và cầu nối của cốt liệu thô giữa các tấm ván khuôn và các phần hẹp.

dịch vụ sơn epoxy giá rẻ

Làm thế nào để gradient nhiệt độ dẫn đến nứt tuổi sớm?

Gradient nhiệt độ xảy ra khi bê tông tiếp xúc với nhiệt độ cao mà không thể tiêu tán được. Trong trường hợp này, gradien nhiệt độ cao giữa bề mặt bên trong và bên ngoài của các phần tử kết cấu bê tông tạo ra ứng suất nhiệt.

Nếu cấu kiện bê tông bị kìm hãm, ứng suất nhiệt ở tuổi non của bê tông sẽ dễ dàng vượt quá cường độ chịu kéo của bê tông và hình thành các vết nứt.