Phủ sàn Epoxy tại nhà máy nước Thủ Đức

Tiến hành phủ sàn Epoxy lên bề mặt của kho tiếp nhận và lưu bình thép chứa khí Clo lỏng ứng dụng trong công nghệ khử nước máy.

* Báo cáo hiện trạng công trình:
      Trên bề mặt sàn xuất hiện vết nứt.
Bề mặt lớp phủ Epoxy cũ đã bị bong tróc vì đã sử dụng trên 10 năm.
Lớp sơn nước bề mặt vách kho và lớp sơn trên các đà thép bị bong tróc khá nhiều.
     Theo báo cáo như trên công ty chúng tôi đã đề ra quy trình thi công xử lý vết nứt bê tông bằng phương pháp bơm keo bằng xylanh.Tiến hành sơn lại bề mặt vách bằng sơn nước, sơn các đà thép bằng vật liệu Epoxy ngăn rỉ sét. Tiến hành phủ bề mặt sàn bằng vật liệu Epoxy chống bong tróc.

* QUI TRÌNH THI CÔNG PHƯƠNG PHÁP BƠM KEO EPOXY BẰNG XYJLANH:

Bề mặt của vết nứt, nơi cần được bơm Epoxy để sửa chữa cần phải được vệ sinh sạch sẽ loại bỏ vết sơn bằng máy mài hoặc bàn chà sắt.

Gắn tấm BC vào các vị trí trên đường nứt, khoảng cách giữa các tấm BC khoảng 20- 25cm tuỳ theo độ rộng của vết nứt. Cần phải bảo đảm chắc chắn rằng tấm BC đã được gắng giữa vết nứt.

Dọc theo bề mặt của vết nứt cần phải được quét một lớp keo kết dính nhanh để bảo đảm khi bơm keo vào vết nứt không bị tràng ra ngoài.

Dùng vật liệu keo Sikadur 752 để tiến hành việc bơm keo vào đường nứt đã gắn tấm định vị BC.

Khi vật liệu bơm vào vết nứt đủ cứng (khoảng 7 giờ) thì có thể gỡ bỏ tấm BC. Sau khi gở bỏ tấm BC để mài bỏ những vật liệu còn dính lại trên bề mặt và hoàn thiện bề mặt.

* QUI TRÌNH THI CÔNG PHƯƠNG PHÁP PHỦ SÀN EPOXY CÔNG NGHIỆP: