Quy trình đánh bóng sàn bê tông có thể bạn chưa biết

      Đánh bóng sàn bê tông là phương pháp sử dụng máy đánh bóng sàn hoặc máy mài sàn để làm mặt sàn trở nên bằng phẳng, sáng bóng và mịn màng hơn. Đây là một trong những công nghệ xử lý mặt nền phổ biến nhất hiện nay, giúp tăng độ bền và tính thẩm mỹ cho mặt sàn.

 

Quy trình đánh bóng sàn bê tông

      Các bước tiến hành đánh bóng sàn bê tông như sau:

Bước 1: Xử lý những lỗi trên bề mặt sàn bê tông

      Việc đầu tiên cần làm đó là sử dụng máy mài sàn bê tông, kết hợp với đĩa mài để xử lý bề mặt sàn. Số lượt mài bóng sàn bê tông sẽ phụ thuộc theo yêu cầu của khách hàng như: màu lộ cát, mài lộ cốt, mài hạ cốt,…Có thể mài từ 3 – 5 lượt bằng máy bào và sử dụng máy mài nền cầm tay để vệ sinh chân tường, chân cột.

 

Xử lý chống thấm sàn bê tông TPHCM

Bước 2: Mài nhẵn mặt nền trước khi mài bóng sàn bê tông

      Sử dụng máy mài đánh bóng sàn bê tông kết hợp cùng với đĩa mài làm sạch nền để tạo độ nhẵn trước khi thi công, làm tăng độ cứng bề mặt nền:

      Đầu tiên, phun nước ướt đẫm mặt sàn, sau đó sử dụng máy mài sàn và máy bào thép mài 3 – 4 lượt. Tiếp theo sử dụng cây gạt nước để kiểm tra độ nhẵn bóng xem sàn có bị xây xước gì hay không. Tiếp tục, sử dụng máy chà sàn cầm tay kết hợp đĩa mài để xử lý dọc chân tường, chân cột. Dùng gạt nước, máy hút bụi nước và chuyển sang mài đầu số 100.

      Tùy thuộc vào độ mịn của sàn mà có thể linh hoạt sử dụng các đầu mài sàn khác nhau, tẩy xóa các vết xước tăng độ nhẵn bóng bề mặt sàn. Sau đó lại tiếp tục sử dụng máy để xử lý phần chân cột và vệ sinh hút sạch nước bẩn.

      Sử dụng đầu mài sàn 200 kết hợp với nước để xóa những vết xước của sàn. Bề mặt sàn sẽ nhanh chóng trở lại với gam màu sáng. Lúc này ta cần lau chùi sạch sẽ và sử dụng hóa chất để gia tăng độ cứng.

Bước 3: Phủ cứng và tiến hành mài sàn bê tông sáng bóng

      Trước hết, phun dung dịch hóa chất làm cứng nền bê tông chờ cho thẩm thấu. Tiếp đó thi công đánh bóng (phủ xi nếu khách hàng yêu cầu), cụ thể bước này như sau:

      Phun tẩm hóa chất tăng độ cứng bề mặt sàn, chờ khoảng 12 tiếng đồng hồ để hóa chất thẩm thấu. Dùng đầu mài 400 kết hợp với máy đánh bóng sàn bê tông xử lý mài khô 3 – 4 lần cho sàn được sáng bóng.

      Thực hiện tương tự với đầu mài 800, 1500 và kiểm tra độ bóng của sàn đã đạt tiêu chuẩn chưa, nếu chưa thì tiếp tục thực hiện mài sàn. Sau cùng phủ một lớp hóa chất siêu bóng lên nền nhà và dùng máy đánh bóng lại.

Bước 4: Nghiệm thu và bàn giao cho khách hàng

      Đây là bước cuối cùng trong dịch vụ đánh bóng sàn bê tông hay xi măng, sàn gạch. Chủ đầu tư tiến hành kiểm tra tất cả sàn bằng dụng cụ đo độ bóng và bằng mắt thường. Nếu có lỗi cần báo lại ngay cho đơn vị thi công khắc phục, xử lý kịp thời.

 

 

Lưu ý sau khi đánh bóng sàn bê tông

Để đảm bảo quá trình thực hiện đánh bóng sàn hiệu quả thì bạn cần chú ý một số vấn đề dưới đây:

      – Hiệu quả sẽ đạt được mức tốt nhất khi bề mặt sàn còn mới, không bị hư hại. Các những bề mặt cũ, nứt và hư hỏng sẽ tốn nhiều chi phí khắc phục hơn và có thể kết quả đem lại sẽ không được như mong muốn.

      – Trong bê tông thường có các hạt nhỏ, sau một thời gian sử dụng các hạt bụi nhỏ này sẽ được đẩy lên trên bề mặt thông qua áp suất thủy tĩnh. Do vậy, để hạn chế tình trạng phát sinh bụi của mặt sàn bê-tông, người dùng cần thực hiện vệ sinh thường xuyên bằng dung dịch chuyên dụng Lithium silicate.

      – Đối với những vết bẩn cứng đầu, bạn có thể nhờ tới sự trợ giúp của muối tẩy.

 

      Nếu bạn đang cần tìm dịch vụ đánh bóng sàn bê tông nhà xưởng uy tín, chuyên nghiệp. Liên hệ ngay với Phú Khánh để được hỗ trợ tốt nhất nhé!