Sơn Epoxy hiện được sử dụng rất rộng rãi trong các công trình nhà xưởng công nghiệp nhờ những tính năng ưu việt mà không loại sơn nào có được.

Sàn Epoxy và những điều cần biết thi công sơn Epoxy

     Sơn Epoxy hiện được sử dụng rất rộng rãi trong các công trình nhà xưởng công nghiệp nhờ những tính năng ưu việt mà không loại sơn nào có được. Chính vì điều đó mà nhu cầu tìm hiểu, chọn mua sản phẩm sơn Epoxy của các đơn vị doanh nghiệp ngày càng cao. Nhưng không phải ai cũng biết những tính năng ưu việt mà sơn Epoxy mang lại. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu tìm hiểu về loại sơn này, hãy đọc hết bài viết của chúng tôi, Bạn sẽ nắm những kiến thức cơ bản về sơn epoxy và những điều cần biết thi công sơn epoxy.

 

 

Sơn Epoxy là gì?

     Sơn Epoxy là loại sơn nền cao cấp bao gồm 2 thành phần chính: phần A là phần sơn và phần B là phần đóng rắn. Sơn được sản xuất và đóng gói theo tỉ lệ chính xác, để khi sử dụng, người dùng chỉ cần trộn đều 2 thành phần này lại với nhau là được.

      Khi sử dụng cần trộn 2 thành phần Com A và Com B vào nhau. Sơn epoxy có độ bền cao và chống  ăn mòn trong các môi trường hoá chất. Sơn epoxy liên kết bằng phản ứng hoá học. Sơn epoxy là một trong những loại sơn được sử dụng phổ biến hiện nay trong các công trình công nghiệp, lọc hoá dầu, kết cấu thép, tầu biển và sơn sàn tại các nhà máy sản xuất, tầng hầm để xe… Bạn đang có nhu cầu sử dụng loại sơn này, nhưng lại đang băn khoăn và lo lắng vì chưa có thông tin về loại sơn này. Vậy hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin chi tiết về sản phẩm.

 

 

Sơn Epoxy có ưu điểm gì?

      Không phải ngẫu nhiên mà sơn Epoxy được dùng phổ biến trong các công trình nhà xưởng, kho lạnh, công trình công cộng mà bởi bản thân chúng mang rất nhiều ưu điểm vượt trội:

 • Khả năng chịu hóa chất tốt, đặc biệt là chịu kiềm
 • Chịu được va chạm cơ khí lớn, chịu được tải trọng nặng và khả năng chịu mài mòn vượt trội.
 • Sơn Epoxy có khả năng chịu nhiệt độ lên tới 120 độ C (có thể cao hoặc thấp hơn tùy từng loại).
 • Khả năng chống bám bụi tốt, dễ vệ sinh lau chùi.
 • Thân thiện với môi trường và an toàn cho sức khỏe người dùng do hàm lượng chất rắn cao, hàm lượng VOCs thấp.
 • Tính thẩm mỹ cao: bề mặt sàn sơn Epoxy rất bóng loáng, bằng phẳng gần như tuyệt đối.
 • Đặc biệt sơn epoxy tự san phẳng có tính kháng khuẩn và chống nấm mốc tuyệt vời, là lựa chọn hàng đầu cho các nhà máy như : nhà máy hóa chất, nhà máy dược phẩm, bệnh viện…

Sơn epoxy thường dùng để làm gì?

 

 • Sơn epoxy được sử dụng cho rất nhiều hạng mục công trình. Dưới đây chính là một số hạng mục mà sơn epoxy được ứng dụng nhiều nhất:
 • Sơn epoxy dùng để sơn sàn bê tông nhà xưởng, tầng hầm: Sau khi bề mặt sàn đổ bê tông xong khoảng 28 – 30 ngày, sàn khô hẳn chúng ta sẽ tiến hành phủ sơn epoxy. Trường hợp sàn bị hơi ẩm ≥5% từ dưới lên thì bắt buộc phải chống ẩm trước rồi mới phủ sơn epoxy lên.
 • Sơn epoxy dùng để chống thấm bể nước sạch, bể nước thải bằng bê tông hay kim loại, bể chứa hóa chất… vô cùng hiệu quả.
 • Sơn epoxy dùng để sơn kết cấu thép: sàn thép, khung kèo thép, máy móc… những công trình đòi hỏi độ bền cao cũng rất hiệu quả.