CHỐNG DỘT MÁI TÔN NHÀ XƯỞNG CÔNG TY CP MONDELEZ KINH ĐÔ VIỆT NAM (KCN VSIP1, BÌNH DƯƠNG)

– Với diện tích trên 60.000 m2 nhà xưởng với nhiều phân xưởng khác nhau. Các vị trí dột xảy ra ở nhiều vị trí khác nhau. Bề mặt mái tôn nhà xưởng vẫn còn rất tốt. Vì là nhà xưởng sản xuất bánh các loại bánh. Nên trên mái tôn có nhiều vị trí khoét lỗ để gắn ống thoát hơi. Các vị trí này đều được gia cố nhưng chưa đảm bảo, cần được gia cố đinh vít và vật liệu phủ mái tôn để ngăn dột nước mưa.
–    Một số vị trí đinh vít trên mái tôn bị bung cần gia cố lại bằng đinh vít.
–    Vị trí tiếp giáp sóng dọc của mái tôn có tỉ lệ chồng mí thấp và có nhiều vị trí phát sinh độ hở do nhiệt độ co giãn của mái tôn.
–    Nhiều vị trí tiếp giáp và đinh vít được thi công trám bằng silicone. Vật liệu silicone không bền theo thời gian, không đảm bảo cho chống dột. Cần được loại bỏ để phủ vật liệu phù hợp.-    Nhiều vị trí được chống dột bằng vật liệu giấy dầu không đảm bảo cho công tác chống dột. Các tấm chống dột giấy dầu cần được loại bỏ trước khi tiến hành lớp phủ chống dột mới.- Vị trí tôn sáng còn tốt nhưng vị trí tiếp giáp có độ hở gây dột. Cần được gia cố bằng vật liệu thích hợp ngăn dột mái tôn. Vì hiện hữu vị trí tôn sáng luôn là nơi dột mag hầu như bất kỳ nhà xưởng nào cũng gặp phải.
–  Mái tôn có nhiều vị trí khoét lỗ để gắn ống thoát hơi. Các vị trí này đều được gia cố nhưng chưa đảm bảo, cần được gia cố đinh vít và vật liệu phủ mái tôn để ngăn dột nước mưa.
– Máng xối bị đọng nước và không được vệ sinh trong thời gian dài dễ gây mục máng xối. Cần được kiểm tra vệ sinh định kỳ theo thời gian nhất định.
* HÌNH ẢNH HIỆN TRẠNG MÁI TÔN TẠI CÔNG TRÌNH:

Vị trí được chống dột bằng vật liệu giấy dầu không đảm bảo cho công tác chống dột.

Vị trí khoét lỗ để gắn ống thoát hơi, nhưng gia cố các tấm tôn không đồng nhất tạo ra khoảng hở lớn trên bề mặt mái tôn.

Vị trí khoét lỗ để gắn ống thoát hơi, được gia cố tạm bằng silicone, sau thời gian bị nứt gãy.

Bề mặt mái tôn hiện hữu.

* HÌNH ẢNH THI CÔNG CHỐNG DỘT MÁI TÔN TẠI CÔNG TRÌNH:

Thi công chống dột mái tôn tại các kho xưởng của nhà xưởng.

Thi công gia cố và chống dột mái tôn vị trí ống thoát hơi nóng của nhà xưởng.

Thi công gia cố và chống dột mái tôn vị trí tôn thường và tôn sáng nhà xưởng.

Thi công gia cố, sửa chữa, phủ lớp bảo vệ bề máng xối.

(Theo phukhanh.com, phukhanh.com.vn)