THI CÔNG CHỐNG DỘT MÁI TÔN NHÀ XƯỞNG CÔNG TY TNHH CHUTEX INTERNATIONAL (LONG AN)

– Mái tôn đã được công ty thay thế cách đây khoảng 2 năm. Nên bề mặt mái tôn vẫn còn rất mới. Chưa hề xuất hiện dấu hiệu gỉ sét, bung gãy sóng tôn.
–  Bề mặt mái tôn còn rất tốt.

– Một số vị trí đinh vít trên mái tôn bị bung cần gia cố lại bằng đinh vít.

– Vị trí tiếp giáp sóng dọc của mái tôn có tỉ lệ chồng mí thấp và có nhiều vị trí phát sinh độ hở do nhiệt độ co giãn của mái tôn.

– Nhiều vị trí tiếp giáp và đinh vít được thi công trám bằng silicone. Vật liệu silicone không bền theo thời gian, không đảm bảo cho chống dột. Cần được loại bỏ để phủ vật liệu phù hợp.

– Nhiều vị trí được chống dột bằng vật liệu giấy dầu không đảm bảo cho công tác chống dột. Các tấm chống dột giấy dầu cần được loại bỏ trước khi tiến hành lớp phủ chống dột mới.

– Phương pháp chống dột mái tôn là nhằm liên kết tất cả các tấm tôn lại với nhau thành một bề mặt đồng nhất ngăn không cho nước mưa len lỏi vào bên trong. Nhưng hiện tại mái tôn đang được chống dột tạm thời tại một số vị trí nên tạo ra sự thiếu đồng nhất cho quá trình ngăn dột mái tôn.

* HÌNH ẢNH HIỆN TRẠNG CHỐNG DỘT MÁI TÔN TẠI CÔNG TRÌNH:

     

Mái tôn còn mới nhưng bị dột tại nhiều vị trí và nhà xưởng đã dùng các loại vật liệu khác nhau để chống dột nhưng không mang lại hiệu quả.

        

Hiện trạng mái tôn có một số vị trí đinh vít bị bung. Mái tôn đang được chống dột bằng giấy dầu và silicone, không đảm bảo cho công tác chống dột mái tôn trên diện tích lớn.

* HÌNH ẢNH THI CÔNG HOÀN THIỆN CHỐNG DỘT MÁI TÔN TẠI CÔNG TRÌNH:

Hiện trạng mái tôn đã được thi công chống dột toàn bộ bề mặt.

Thi công chống dột mái tôn tất cả các vị trí như: Đinh vít, tiếp giáp sóng ngang, tiếp giáp sóng dọc và đỉnh vòm mái tôn.

( Theo phukhanh.com và phukhanh.com.vn )