Ứng dụng của epoxy mà biết chưa biết

     Sơn Epoxy có rất nhiều ưu điểm vượt trội và được rất nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng nhưng liệu các bạn đã hiểu hết về ứng dụng tuyệt vời của loại sơn nền Epoxy? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Dòng sơn Epoxy là gì?

     Sơn Epoxy hay còn gọi là sơn nền Epoxy là loại sơn chất lượng cao được sử dụng phổ biến để phủ lên sàn bê tông. Nó bao gồm hai phần: sơn và chất đóng rắn (thêm một số vật liệu khác). Do có hai vòng benzen ở trung tâm nên lớp phủ nhựa Epoxy có khả năng chịu nhiệt, chống kiềm, cách nhiệt tốt, độ cứng và độ bám dính tuyệt vời.

     Với những chức năng vượt trội, sơn Epoxy ngày nay đang dần chiếm được lòng tin của nhiều khách hàng. Đặc biệt nó tồn tại trong ngành sơn phủ, vì nó có thể bám dính tốt trên các bề mặt khác nhau như kim loại, nhựa, bê tông, kính, gỗ,…

     Loại sơn Epoxy này cần có dung môi khi sử dụng. Tuy nhiên, tùy thuộc vào loại nhựa Epoxy được sử dụng trong lớp phủ sẽ quyết định loại dung môi sử dụng.

Tính năng đặc điểm của dòng sơn Epoxy

     Đặc điểm của sơn nền Epoxy là có độ bám dính và khả năng chống chịu tác động hóa học cực tốt. Ngoài ra, sơn Epoxy cũng có khả năng chống va đập và chống tĩnh điện tốt, nhanh khô và ít bay hơi. Sơn sàn Epoxy dễ dàng làm sạch bằng nước và dụng cụ lau sàn, vì sơn sàn Epoxy cung cấp lớp sơn bảo vệ bền bỉ với độ cứng tuyệt vời khi phủ lên các bộ phận đã đóng rắn.

Các đặc điểm của các loại sơn Epoxy là:

– Kháng hóa chất tốt, đặc biệt là kiềm
– Chịu được nhiệt độ cao lên đến 120 độ C
– Khả năng chịu lực và phản ứng cơ học cao hơn, tuổi thọ lâu dài, chịu tải và mài mòn tốt, đặc biệt sơn Epoxy chống thấm rất tốt.
– Có hàm lượng chất rắn cao, hàm lượng hợp chất hữu cơ bay hơi thấp, ít ảnh hưởng đến môi trường và con người trong quá trình sử dụng.

     Ngoài ra, mỗi dòng sơn Epoxy khác nhau đều có những đặc điểm và ứng dụng trong những điều kiện thực tế khác nhau. Nói chung, tất cả các loại sơn Epoxy đều có khả năng kháng hóa chất và cơ học tốt.

Ứng dụng của sơn phủ epoxy

     Dùng để sơn phủ lên các bề mặt sàn bê tông, tàu thuyền, nhà máy sản xuất, xây dựng,… với mục đích tạo sự bằng phẳng, tăng độ bóng và tính thẩm mỹ, tạo ma sát, tăng khả năng chịu lực, chịu nhiệt, chống bám bụi, dễ dàng vệ sinh.

– Sơn phủ bề mặt sàn bê tông: sân tennis, sàn kho xưởng, nhà máy, tầng hầm, siêu thị, showroom trưng bày, bệnh viện,…

– Sơn phủ tàu thuyền: tàu sắt và tàu gỗ.

– Sơn phủ trong xây dựng: sử dụng cho cơ khí, cầu đường và giao thông vận tải.

– Sơn phủ trong sản xuất: linh kiện điện tử, vi tính,…