Xử lý bể nước thải SaiGon Pearl

Xử lý bể nước thải SaiGon Pearl

Thi công xử lý nứt bề mặt bể xử lý nước thải khu căn hộ cao cấp SAIGON PEARL.

* Báo cáo hiện trạng công trình:

Theo kết quả khảo sát,tại bề mặt nền sàn bể xử lý nước thải xảy ra hiện tượng nứt bê tông sàn.Chiều rộng vết nứt từ 0,4 – 2 mm.
Bề mặt sàn xảy ra nứt là lớp bê tông sàn nên ảnh hưởng đến kết cấu của bê tông sàn của công trình.
Vị trí nứt trong phòng máy xử lý bể nước thải có tình trạng nước thấm qua đường nứt xuống bên dưới phòng máy.
Bề mặt sàn bể nước thải không có lớp hồ vữa bảo vệ với sự thay đổi của thời tiết cho nên vào lúc buổi sáng vết nứt có độ rộng gần 2mm nhưng buổi trưa và chiều thì không còn thấy độ hở của vết nứt.
Theo báo cáo như trên công ty chúng tôi đã đề ra phương pháp xử lý nứt bê tông bằng hệ thống xy lanh áp lực thấp.
xu ly be nuoc thai sg pearl

 * Thời gian thi công:

Bắt đầu từ ngày 08/10/2010 đến ngày 24/10/2010.
Thời gian tiến hành công tác bơm keo vào buổi sáng,lúc độ hở của vết nứt là lớn nhất.

*  Quy trình xử lý tại công trình:

Bề mặt của vết nứt, nơi cần được bơm Epoxy để sửa chữa cần phải được vệ sinh sạch sẽ loại bỏ vết sơn bằng máy mài hoặc bàn chà sắt.
Gắn tấm BC vào các vị trí trên đường nứt, khoảng cách giữa các tấm BC khoảng 20- 25cm tuỳ theo độ rộng của vết nứt. Cần phải bảo đảm chắc chắn rằng tấm BC đã được gắng giữa vết nứt.
 Dọc theo bề mặt của vết nứt cần phải được quét một lớp keo kết dính nhanh để bảo đảm khi bơm keo vào vết nứt không bị tràng ra ngoài.
Dùng vật liệu keo Epoxy E500 để tiến hành việc bơm keo vào đường nứt đã gắn tấm định vị BC.
Khi vật liệu bơm vào vết nứt đủ cứng (khoảng 7 giờ) thì có thể gỡ bỏ tấm BC. Sau khi gở bỏ tấm BC để mài bỏ những vật liệu còn dính lại trên bề mặt và hoàn thiện bề mặt.
xu ly be nuoc thai sg pearl

* Công tác hoàn thiện sau khi thi công hoàn thành:

Sau khi tiến hành bơm keo Epoxy đã đóng rắn.Chúng tôi đã vệ sinh hoàn thiện bề mặt trả lại mặt bàng cho chủ đầu tư đưa vào sử dụng.

* Đánh giá hiện trạng vết nứt khi thi công hoàn thành:

Tại các vị trí vết nứt đã được bơm keo không còn vết nứt,đã được keo Epoxy E500 đóng rắn kết dính vết nứt lại.Tuy nhiên bề mặt sàn thi công cần tiến hành cán lớp hồ vữa để phần nào bảo vệ bề mặt sàn bê tông.

* Kết luận:

Đối với các hiện tượng nứt bề mặt sàn bê tông không quá 30cm.Chúng tôi khiến cáo nên sử dụng phương pháp bơm keo Epoxy bằng xylanh áp lực thấp.Bởi theo phương pháp này keo sẽ len lỏi từ từ vào bên trong vết nứt.Không tạo ra hiện tượng vỡ bề mặt bê tông như phương pháp bơm keo bằng máy bơm áp lực cao dùng cho những vị trí bê tông có bề dày lớn.

(Theo dự án công trình)